Phải làm gì nếu tài khoản quảng cáo Facebook của bạn bị vô hiệu hóa

Là chủ sở hữu của một đại lý tiếp thị kỹ thuật số nhỏ và trường học, quảng cáo trên Facebook rất phù hợp cho doanh nghiệp, khách hàng và sinh viên của tôi. Tuy nhiên, một trong những vấn đề lớn nhất mà tôi thường gặp là mọi người đi sâu vào quảng cáo mà không hiểu chính sách quảng cáo, và cuối cùng họ nhận được quảng cáo bị từ chối và tài khoản quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa.

Khi có vấn đề với quảng cáo Facebook của bạn, nó thường rơi vào hai loại: quảng cáo bị từ chối hoặc tài khoản bị vô hiệu hóa. Nếu bạn nhận được quảng cáo bị từ chối, có thể là do vi phạm, trong khi tài khoản bị vô hiệu là do vi phạm quảng cáo nhiều lần hoặc phản hồi tiêu cực cao về tài khoản của bạn.

tai khoan quan cao

Quảng cáo bị từ chối

Có sự khác biệt giữa quảng cáo bị từ chối ngay lập tức so với quảng cáo bị gắn cờ sau khi chạy trong một khoảng thời gian. Các nguyên nhân phổ biến khiến quảng cáo bị từ chối là:

  • Sử dụng các từ được gắn cờ, chẳng hạn như “this” vì từ đó thường được dùng làm mồi nhấp chuột. Việc sử dụng quá nhiều “bạn” hoặc “của bạn” cũng có thể gây ra sự từ chối.
  • Số lượng không ngừng các dấu, ký tự hoặc sử dụng tất cả các chữ cái viết hoa.
  • Sự cố với trang đích của bạn. Chuyển hướng đến một loại trang khác, cửa sổ bật lên gây khó chịu hoặc tuyên bố thu nhập sẽ bị gắn cờ.
  • Vi phạm phần thuộc tính cá nhân của chính sách quảng cáo .
  • Sử dụng nhãn hiệu, biểu tượng, hình ảnh của Facebook hoặc thậm chí không viết hoa từ “Facebook”.

Nếu quảng cáo của bạn bị từ chối sau khi chạy trong một khoảng thời gian, có thể là do:

  • Tần suất hoặc thời gian quảng cáo đã chạy. Nếu mọi người nhìn thấy cùng một quảng cáo quá thường xuyên, họ có thể báo cáo hoặc ẩn quảng cáo đó, điều này có thể khuyến khích Facebook đóng cửa quảng cáo đó.
  • Phản hồi tiêu cực của người dùng cộng với báo cáo khiến Facebook xem xét kỹ hơn một quảng cáo, vì vậy đừng chỉ đặt quảng cáo và quên nó đi.
  • Một đại diện quảng cáo Facebook được chỉ định để xem xét tài khoản của bạn và phát hiện quảng cáo của bạn vi phạm chính sách “đã vượt qua các vết nứt” khi bạn thiết lập nó lần đầu tiên.
  • Bất kỳ thay đổi hoặc cập nhật nào đối với phần mềm của Facebook cũng có thể kích hoạt một loạt các quảng cáo bị từ chối và trong trường hợp này, đó có thể là một sự nhầm lẫn.

Nếu đó không phải là tài khoản quảng cáo cá nhân đã ngừng hoạt động mà là tài khoản quảng cáo Trình quản lý doanh nghiệp, hãy bỏ qua các bước ở trên. Bạn chỉ cần tạo một tài khoản quảng cáo mới trong trình quản lý doanh nghiệp của mình, một trang Facebook mới và thiết lập một phương thức thanh toán mới. Trong một số trường hợp, bạn có thể không phải tạo một trang Facebook mới. Đó là lý do tại sao phương pháp kiểm tra tôi đã đề cập ở trên rất tiện dụng.

Đây là thời điểm tuyệt vời để lưu ý rằng việc thiết lập tài khoản mới sẽ dễ dàng hơn vô cùng khi bạn bắt đầu bằng cách sử dụng trình quản lý doanh nghiệp, thay vì chạy quảng cáo từ tài khoản quảng cáo cá nhân. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, hãy thiết lập người quản lý doanh nghiệp của bạn càng sớm càng tốt và ngừng sử dụng tài khoản quảng cáo cá nhân.

Nếu bạn chắc chắn rằng bạn không vi phạm bất kỳ quy tắc nào, hãy tử tế và kiên trì. Rất kiên trì, vì có thể mất vài ngày để nhờ ai đó từ nhóm chính sách Facebook xem xét tài khoản của bạn. Khi bạn liên lạc với ai đó, nếu bạn đã đầu tư một số tiền lớn vào quảng cáo Facebook, bạn thích nền tảng này và chơi đúng luật, hãy cho người bạn đang nói chuyện biết điều đó.

Cuối cùng – và không cần phải nói – nếu tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa vì bạn đã vi phạm các quy tắc một cách hợp pháp, đã đến lúc xem lại chính sách quảng cáo của Facebook hoặc tìm một cách khác để quảng cáo!

Làm thế nào để bảo vệ tài khoản quảng cáo

Cho dù bạn có đang gặp vấn đề về tài khoản quảng cáo hay không, thì đây là một số mẹo giúp bạn không phải đối mặt với việc mất tài khoản của mình:

1. Thử nghiệm các quảng cáo trước khi thực hiện một triệu quảng cáo. Thiết lập một bộ quảng cáo và được chấp thuận trước khi bạn sao chép bộ quảng cáo và bắt đầu chạy nhiều quảng cáo cùng một lúc.

2. Hãy nắm rõ các chính sách:

3. Có nhiều quản trị viên trên mỗi tài khoản để sao lưu.

4. Không thiết lập tài khoản quảng cáo với thông tin thanh toán cho đến khi bạn sẵn sàng sử dụng chúng.

5. Chỉ có thông tin thanh toán trên tài khoản bạn đang sử dụng.

6. Sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp và ngừng sử dụng tài khoản quảng cáo cá nhân của bạn.

7. Xem các bình luận trên các quảng cáo một cách cẩn thận và nếu bạn thấy phản hồi tiêu cực, hãy giải quyết nó kịp thời.

8. Đừng để tần suất xuất hiện trên quảng cáo quá cao (nghĩa là người dùng đang xem quảng cáo nhiều lần). Điều này làm tăng nguy cơ phản hồi tiêu cực.

9. Thực hiện quét lần cuối bản sao quảng cáo, quảng cáo và trang đích mà nó truy cập trước khi bạn cố gắng để nó được chấp thuận ngay từ đầu.

Dành thời gian nuôi dưỡng trang và tài khoản quảng cáo của bạn. Đừng điên rồ và cố gắng đăng những quảng cáo mạo hiểm. Cuối cùng, nếu tài khoản của bạn bị đóng, đừng mất tinh thần; nó đã xảy ra với nhiều người trong chúng ta. Hãy kiên lưu trì tìm giải pháp sao và chạy nhanh nhất có thể.

Bài viết liên quan